วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

ไข่เจียวปูฟู

ไข่เจียวปูฟู


การเลือกวัตถุที่จะนำมาใส่ในไข่นั้น ถ้าเป็นแต่ก่อนก็คงหนีไม่พ้นหมูสับ แต่จะทานไข่เจียวหมูสับทุกวันคงจะน่าเบื่อ ลองเปลี่ยนมาเป็นเนื้อปูดูบ้าง เพื่อเพิ่มรสชาติอร่อยไม่ธรรมดาให้กับไข่เจียวเมนูง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้

ส่วนประกอบ
  • ไข่ไก่เบอร ์1 3 ฟอง
  • เนื้อปู ¼ ถ้วยตวง
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
  1. ตอกไข่ใส่ชามผสม ใส่คนอร์อร่อยชัวร์ ตีไข่จนคนอร์อร่อยชัวร์ละลายดี ใส่เนื้อปูคนให้เข้ากันอีกครั้ง (ไม่ควรตีหรือคนแรงเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อปูแหลกไม่น่ากิน)
  2. ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน รอจนร้อนจัด ค่อยๆเทไข่ที่เตรียมไว้ลงไปให้เป็นสายช้าๆ หรี่ไฟลง ทอดจนสุกเป็นสีเหลืองทอง ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ รับประทานคู่กันกับซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ
  3. หมายเหตุ ควรทอดในน้ำมันเยอะๆ จะทำให้ไข่ฟูสวย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น