สปาเก็ตตี้หอยลายกระเทียม
สปาเก็ตตี้หอยลายกระเทียม เป็นเมนูที่ทำจากเส้นสปาเก็ตตี้อีกอย่างหนึ่งที่มีขั้นตอนการทำที่ง่าย และรวดเร็ว หากท่านใดชื่นชอบการทานผัดหอยลายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ลองลิ้มรสความอร่อยจากสปาเก็ตตี้หอยลายทอดกระเทียมแล้วคุณจะติดใจ
ส่วนประกอบ
- เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก (300 กรัม) 2 ถ้วยตวง
- เนื้อหอยลายต้มสุก (100 กรัม) ½ ถ้วยตวง
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมหั่นเป็นแว่น 2 ช้อนโต๊ะ
- คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ½ ช้อนชา
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ใบโหระพา พริกขี้หนูแห้งทอดตามชอบ
วิธีทำ
- ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป หรี่ไฟอ่อน ปิดฝา ต้มประมาณ 20 นาที (สังเกตสีของเส้น ถ้าตรงกลางมีสีขาว ๆ แสดงว่ายังไม่สุก) นำเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก แช่น้ำเย็นสักครู่ สะเด็ดน้ำออก คลุกกับน้ำมันพืช พักไว้
- ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่น้ำมันมะกอก ใส่กระเทียมผัดพอหอม ใส่หอยลาย นำมาผัดให้เข้ากัน
- นำเส้นสปาเก็ตตี้ที่พักไว้ไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย คนอร์อร่อยชัวร์ และน้ำตาลทราย ใส่ใบโหระพา และพริกขี้หนูแห้งพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น