ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่มไส้อั่ว
น้ำพริกหนุ่มกับไส้อั่ว เป็นอาหารพื้นบ้านของทางภาคเหนือ หากคุณต้องการความแปลกใหม่พร้อมกับรักษากลิ่นอายของอาหารพื้นบ้านทางภาคเหนือ เราขอแนะนำเมนู ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่มไส้อั่ว
ส่วนประกอบ
- ไส้อั่วหั่นแว่น (50 กรัม) ¼ ถ้วยตวง
- ข้าวสวยเย็น (250 กรัม) 1 ½ ถ้วยตวง
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำพริกหนุ่ม 1 ช้อนโต๊ะ
- แครอทหั่นเต๋าเล็ก (12 กรัม) 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกหนุ่มหั่นแฉลบ 1 เม็ด
- คนอร์อร่อยชัวร์(5 กรัม) 1 ½ ช้อนชา
- กระเทียมสับ (4 กรัม) 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช (20 กรัม) 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม ใส่น้ำพริกหนุ่มผัดกับกระเทียมจนมีกลิ่นหอม
- จากนั้นใส่ใส้อั่วลงผัดสักครู่ ใส่ไข่ลงในกระทะคนเร็วให้ไข่กระจายไม่จับเป็นก้อน ใส่แครอท และพริกหนุ่มผัดพอสุก
- ใส่ข้าวสวยและคนอร์อร่อยชัวร์ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดสุกและเข้ากันดี ใส่ต้นหอมผัดพอเข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น