วันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2557

กุ้งพันตะไคร้เวียดนาม

กุ้งพันตะไคร้เวียดนาม


ส่วนผสมสำหรับ 1–2 ที
  •  เนื้อกุ้งแกะ 200 กรัม
  •  มันหมู 25 กรัม
  •  เนื้อปลาขูด 150 กรัม
  •  ไข่ไก่ 1 ฟอง
  •  พริกไทย 1 ช้อนชา
  •  น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  •  กระเทียมสับ 20 กรัม
  •  ตะไคร้ตำอย่างละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  •  น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
  •  เกลือ 1/2 ช้อนชา
  •  ต้นตะไคร้ 5–8 ต้น
  •  น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
1. ปั่นเนื้อปลากับมันหมู จนกระทั่งเนียนเข้ากัน ใส่เนื้อกุ้งลงตีผสม แล้วใส่เครื่องปรุงทั้งหมดตีต่อจนเข้ากันอีกเครั้ง
2. ปั้นเป็นก้อนกลมแบนตามชอบ นำแท่งตะไคร้เสียบตรงกลาง นำไปนึ่งนสุก จากนั้นนำไปทอดอีกครั้งจนสุกเหลืองตามชอบ เสิร์ฟพร้อมผักสด เส้นหมี่ และผักดอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น