วันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2557

ทาโกยากิ

ทาโกยากิ


วัตถุดิบ
- แป้งทาโกะยากิสำเร็จรูป
- ซอสราดทาโกะยากิ
- เนื้อปลาโอฝอยอบแห้ง ทั้งหมดเป็นของนำเข้ายี่ห้อทอปแวลู มีขายที่ Max Value
- มายองเนสขวดบีบของคิวพี ซื้อที่เทสโก้
- หนวด+เนื้อปลาหมึก
- ต้นหอมซอย
- ไข่ไก่
- น้ำสะอาด
ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย แป้งสำเร็จรูปรสโอเคอยู่แล้ว

ขั้นตอนการทำ
1.ผสมแป้งทาโกะยากิ 2ถ้วยครึ่ง กับน้ำสะอาด 3 3/4 ถ้วย + ไข่ไก่ 1 ฟอง คนให้เข้ากัน
2.โรยต้นหอมซอยลงไปในแป้ง
3.ใช้น้ำมันทาหลุมทาโกะยากิให้ทั่วๆ
4.หยอดแป้งให้เกือบเต็มหลุมเลย ก่อนหน้านี้ช่วงทดลองใส่แค่ครึ่งเดียวมันไม่ค่อยกลมน่ะ เอามันเต็มๆเลยดีก่า อย่าลืมหยอดปลาหมึกด้วย
5.รอแป้งสุกนิดนึงก็กลิ้งกลับด้าน คอยกลิ้งๆไปเรื่อยๆจนเนื้อแ้ป้งด้านนอกเป็นสีน้ำตาลสวยตักใส่จาน
6. บีบซอสทาโกยากิ+มายองเนส โรยหน้าด้วยปลาโอแห้ง


เคล็ดลับ
  • ระหว่างที่รอให้สุก ถ้าพบว่าหลุมเริ่มจะหลวมๆหยอดแป้งเพิ่มได้ ทีนี้ละกลมกิ๊กสวยงาม
  • ถ้าอยากให้มันกรอบเกรียมนิดๆให้หยอดน้ำมันลงไปในหลุมหน่อยนึง ออกมาสวยกริ๊บ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น